Hấp Dẫn Với Những Món Ăn Nhanh Của Nhật Bản

Cập nhật lúc 09:47:28, 30/12/2013
Phải chăng do nhịp sống gấp gáp chạy theo nền kinh tế đang đua nhau tăng trưởng mà Nhật Bản có những món ăn nhanh, gọn? Không những thế, các món ăn ngon đã được lưu giữ từ truyền thống đến ngày nay mang một sự hấp dẫn lạ kì.
Nội dung bài viết:

Những món ăn nhanh của Nhật Bản là niềm tự hào của những người dân vùng miền nơi đây, ngoài những món ăn cầu kỳ như món cá sông Sasimi hay sushi còn có một thế giới khác rất dân giã đó là những món ăn nhanh đặc thù của từng vùng miền, đặc trưng của những món ăn ở đây khác hẳn với những nơi khác. Chúng được chế biến dựa theo tập quán sinh hoạt và vùng nguyên liệu của từng vùng. Hầu hết chúng đều có lịch sử lâu đời và đến nay vẫn được người dân rất ưa chuộng không những xuất hiện ở các lễ hội Nhật Bản mà còn phổ biến trên các con phố. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá những món ăn này nhé!

Món mì xào Fujinomiya yakisoba


Là đặc sản của thành phố Fujinomiya thuộc tỉnh Shizuoka rất được ưa chuộng bởi nó rất ngon mà lại hợp túi tiền. Thành phần chính của yakisoba thường gồm mỳ yakisoba, nước sốt yakisoba, cà rốt, hành tây, bắp cải, thịt gà hoặc thịt lợn, thịt bò, tôm… Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn món mỳ xào yakisoba với những nguyên liệu khác nhau.


Món mì xào Nhật Bản

Món mì Hiruzen yakisoba

Đặc trưng của món ăn này là hương vị thơm ngon, cuốn hút. Mỳ không được dùng kem với nước xốt mà thay vào đó là tương miso và thịt bò. Bí quyết thành công của món này bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực lâu đời của địa phương. Là thành phố thuộc vùng cao nguyên nên bò được chăn thả trên các cánh đồng cỏ vì vậy thịt chúng rất ngon. Ngoài ra nguyên liệu để làm tương là từ đậu nành được trồng tại địa phương với khí hậu mát mẻ vào mùa hè và đến mùa đông nơi đây rất lạnh là điều kiện lý tưởng để tương miso lên men tạo hương vị thơm ngon. Một tour du lịch Nhật Bản sẽ ý nghĩa hơn khi bạn dừng chân và thưởng thức món mì đặc trưng của xứ hoa anh đào.


Món Hiruzen yakisoba

Món Hachinohe sembei-jiru

Món ăn này được chế biến từ một loại bánh bột mì giòn nấu chung với nước súp dashi, rau củ, thịt hoặc cá. Là món ăn của tỉnh Aoromi nơi giáp biến với thời tiết khắc nghiệt nên không thuận lợi trong canh tác nông nghiệp. Vì vậy người dân nơi đây đã nghĩ ra cách làm những chiếc bánh khô hình tròn để dự trữ. Bắt nguồn của món Hachinohe sembei-jiru là đây.

Món Akashiyaki


Đây là một món nướng được chế biến từ bạch tuộc được bọc trong hỗn hợp bột với trứng và ăn kèm với nước súp dashi. Là một món ăn rất được ưa chuộng bởi lẽ nó dễ làm, chế biến nhanh mà lại bổ dưỡng. Món này thích hợp với các cuộc họp mặt gia đình, bạn bè mọi người có thể vừa nướng vừa nói chuyện và thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi.


Món Akashiyaki -  niềm tự hào của người dân Osaka


Món Tamago fuwafuwa


Có nguồn gốc từ thành phố Fukuroi của tỉnh Shizuoka. Với cách chế biến rất đơn giản chỉ cần cho trứng gà vào súp dashi đánh thật mịn hỗn hợp rồi đem hấp chín. Là một món ăn rất có lợi cho những người đi xa, nó giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng và tăng cường độ dẻo dai cho cơ thể.

Những món ăn được chế biến rất kỳ công và mang một hương vị đặc trưng rất riêng của xứ hoa anh đào, chắc hẳn sẽ để lại một ấn tượng khó quên với khách du lịch Nhật Bản.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
zalo
Công Ty Du Lịch Việt Nam, Tour Du Lịch Trong Nước, Quốc Tế