Đặc Sản Nhện Rang - chế biến đơn giản, không cầu kỳ, hoa mĩ nhưng vẫn mang đậm hương vị của cuộc sống hoang dã của con người Campuchia.
Khi đi du lịch campuchia bạn không nên bỏ qua các món đặc sản từ côn trùng như dế, bò cạp, nhện,…chúng được xem là những món đặc sản nổi tiếng khắp nơi chứ không chỉ riêng vùng đất campuchia.
Nhện rang là một món ăn nổi tiếng rất được ưa chuộng mà bất kỳ du khách nào khi đi du lịch campuchia cũng phải nán lại để thưởng thức. Với cách thức chế biến đơn giản, không cầu kỳ, hoa mĩ nhưng vẫn mang đậm hương vị của cuộc sống hoang dã của con người ở mảnh đất này hòa quyện cùng với núi rừng, thiên nhiên.
Nhện sẽ được bắt trực tiếp từ trong hang rồi dùng một số gia vị như muối, đường, bột ngọt để tẩm ướp nguyên con sau đó rang nhện với dầu cùng với tỏi đã phi thơm. Rang nhện cho đến khi nào chân nhện cứng lại mình chúng chưa bị nứt ra là có thể thưởng thức được món ăn này. Thật thú vị khi thưởng thức món nhện tẩm bột hay bọc đường khi khiến cho du khách sẽ rất khó để có thể nhận ra rằng đám lông trên những chú nhện này vẫn còn được giữ nguyên.
Khi thưởng thức món nhện rang du khách sẽ cảm nhận được hương vị bùi bùi, xốp xốp và hơi nhầy nhầy ở bên trong nhất là phần thịt trắng ở bụng nhện và giòn giòn ở bên ngoài.
Với cách chế biến khá đơn giản, hoang dã mà không cần phải qua sơ chế hay bỏ bất cứ bộ phận nào của con nhện nên kể cả khi rang chúng, lông nhện vẫn còn được giữ nguyên vì thế du khách sẽ có dịp thưởng thức món này như được ăn một con nhện sống khi du lịch campuchia để cảm hương tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có được.
Nhện rang là một món khoái khẩu của những người dân ở vùng đất campuchia nhất là đối với trẻ con chúng rất thích món ăn này. Tuy nhiên, đây không phải là một món ăn nhiều chất đạm như các món ăn khác nhưng đối với những người phụ nữ Khmer họ tin rằng dùng nhện rang sẽ tốt cho sắc đẹp của họ đặc biệt là mái tóc sẽ dày, đẹp và khỏe hơn.