Ẩm thực Triều Tiên được coi là sự kết hợp hoàn hảo, tinh túy nhất giữa ẩm thực truyền thống của Triều Tiên và ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Hãy khám phá những món ngon của Triều Tiên cùng Du Lịch Việt Nam nhé !
Nội dung bài viết:
Ẩm thực Triều Tiên được coi là sự kết hợp hoàn hảo, tinh túy nhất giữa ẩm thực truyền thống của Triều Tiên và ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc.
Các món ăn của người Triều Tiên thường được chế biến từ các nguyên liệu chính như gạo, rau, thịt, đậu phụ cùng các gia vị đặc trưng dầu mè, toenchang (bột đậu nành lên men), nước tương (xì dầu), muối ăn, tỏi, gừng và bột ớt đỏ.
Những món ăn đường phố nổi tiếng Triều Tiên:
Bingsu là món đá bào
Gimbap - "cơm rong biển"
Mandu: Một loại bánh được làm từ nhân thịt heo, thịt bò, rau, mì sợi, đậu phụ và kimchi.
Pajeon: bánh kếp được làm chủ yếu từ bột và trứng, hành lá, hào, hoặc hến con rồi chiên lên.
Bindaetteok: bánh kếp được làm từ đậu xanh, hành lá, kimchi, hạt tiêu rồi đem chiên.
Soondae: món dồi được làm từ lòng non độn cơm nếp, huyết heo hoặc bò, mì khoai tây, giá, hành lá, v.v.
Ddukbokki: món nướng làm từ bánh gạo xắt lát, thịt bò tẩm gia vị, bánh cá, và rau với
Những món ăn truyền thống Triều Tiên:
Kim chi cùng các món nướng từ thịt lợn và thịt bò… đã trở thành món ăn truyền thống của Triều Tiên.
Kimchi là các loại rau lên men có chứa vitamin A và C, B, B2, sắt, canxi, carotin,... Có rất nhiều loại kim chi như kim chi bắp cải, kim chi hành tây, kim chi dưa leo, kim chi củ cải, và kimchi mè ….
Các món nướng cũng rất đa dạng như:
Bulgogi: thịt bò xắt mỏng tẩm xì dầu, dầu vừng, tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen, sau đó đem nướng vỉ.
Makchang: Ruột heo lớn nướng ….
Hãy cùng đến Triều Tiên và thưởng thức các món ăn tuyệt ngon nói trên nhé !