Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á – ẩm thực Singapore phong phú với sự sự giao thoa Đông – Tây. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá 5 món ăn đường phố nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Singapore nhé !
Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á – ẩm thực Singapore phong phú với sự sự giao thoa Đông – Tây. Singapore đã thực sự là một đất nước biết hòa hợp và phát triển nét đặc sắc của văn hóa, ẩm thực của nhiều dân tộc (gồm Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ,… ). Tuy nhiên, sự kết hợp hương vị của các món ăn từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia này đã dễ dàng tạo ra một món ăn Singapore mới đậm đà hơn, hấp dẫn hơn và hoàn toàn độc đáo.
Đến Singapore du khách sẽ bắt gặp khắp nơi các món ăn hấp dẫn dù ngày hay đêm. Thức ăn đường phố ở Singapore phản ánh sự đa dạng văn hóa rõ rệt ở đảo quốc này. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá 5 món ăn đường phố nổi tiếng mà bạn không thể “ phớt lờ ” khi tới du lịch đảo quốc sư tử xinh đẹp này nhé !
1. Mì Phúc Kiến
Mì Tôm Phúc Kiến là một trong những món ăn ngon yêu thích của Singapore. Món ăn này được chế biến từ mì sợi dày dòn xào chung với miến và hải sản, sau đó nhúng tất cả chúng vào nước dùng thơm ngon béo ngậy rồi thưởng thức, chắc chắn sẽ là một hương vị riêng, độc đáo mà bạn chưa bắt gặp ở bất kỳ món ăn nào khác.
2. Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam - món ăn quốc hồn quốc túy của Singapore
Đây là một món ăn phổ biến rộng rãi trên khắp Singapore và được xem là món ăn quốc hồn quốc túy của Singapore. Nếu đi du lịch Singapore mà du khách không có dịp thưởng thức cơm gà thì thật là điều đáng tiếc.
Quá trình chuẩn bị món cơm gà này rất kỳ công. Thịt gà được chế biến theo cách truyền thống của Hải Nam, gà được luộc trong nước luộc xương gà và heo sau đó ngâm ngay vào trong nước lạnh để thịt vẫn giữ được mềm, cơm trắng dẻo thơm nấu từ gạo được rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng, phù hợp với phong cách nấu ăn Trung Hoa, tạo ra một món cơm gà Hải Nam có vị đậm đà và nhiều dầu.
Du khách có thể thưởng thức cơm gà Hải Nam trong các quán ăn đường phố cũng như các nhà hàng khách sạn ở đảo quốc sư tử này.
3. Cua sốt ớt
Mặc dù nó thường được phục vụ trong các nhà hàng (và chỉ có một số quầy hàng trên đường), nhưng có lẽ không món ăn nào lại mang tính biểu tượng cho Singapore hơn món cua sốt ớt. . Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay, Cua được chiên ngập dầu trước khi hấp trong nước sốt ớt cà chua ngọt. Món này thường được ăn kèm với bánh bao chiên nhỏ hoặc ăn với cơm trắng.
4. Bánh cà rốt
Được làm từ một công thức chế biến từ thời xa xưa, phổ biến từ người Triều Châu ở Singapore, bánh cà rốt là món ăn được ưa chuộng trong thời gian qua ở Singapore. Món bánh cà rốt cũng được biết đến với tên gọi khác là chai tow kueh gồm những miếng bột gạo và củ cải trắng đem hấp lên, rồi đem chiên như trứng ốp lếp và trang trí với hành lá. Món này có thể ăn riêng (“trắng”) hoặc “sẫm” (khi ăn kèm với nước tương đậu nành), và rất lý tưởng cho những người muốn một bữa ăn nhanh nhưng không kém phần ngon miệng.
5. Roti prata – bánh kếp giòn
Roti prata là một món ăn của người gốc Ấn di cư sang Singapore, bánh kếp Giòn Roti Prata là món ăn đặc sản khoái khẩu thích hợp vào mọi thời gian trong ngày . Bạn có thể dùng vào bữa điểm tâm, bữa trưa, bữa tối hoặc bữa khuya ! Thực khách có thể chọn cho mình nhiều mùi vị khác nhau như bánh kếp không trứng (như cách chế biến sau đây) hoặc có trứng và hành.
Chúc các bạn có những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn cùng thưởng thức 5 món ăn đường phố nổi tiếng tuyệt ngon nói trên khi đến du lịch đảo quốc sư tử xinh đẹp - Singapore !
Chùm tour du lịch Singapore giá rẻ, chất lượng:
.