Du khách từ khắp nơi tới Hạ Long, ai ai cũng háo hức, mong muốn thưởng thức món chả mực vừa giòn, vừa thơm ngon của điểm du lịch số một - Hạ Long
Biển Hạ Long xinh đẹp không những mang trong mình một di sản thiên nhiên thế giới mà còn cung cấp một nguồn thủy hải sản vô cùng phong phú, đa dạng với chất lượng độc đáo so với các vùng miền khác. Một trong những món ăn đậm đà hương vị biển mà du khách không thể bỏ qua đó chính là món chả mực Hạ Long.
Đặc sản Hạ Long thơm ngon hấp dẫn
Không những được khách du lịch Hạ Long và bạn bè thập phương yêu mến, chả mực Hạ Long còn được xác nhận là món ăn ngon duy nhất bởi tổ chức Kỷ lục Việt Nam và là top 50 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam.
Phương pháp chế biến thủ công gia truyền
Chả mực đậm đà hương vị biển, được rất nhiều thực khách mê mệt bởi sự dai, giòn và thơm nức của mực, được kỳ công chế biến bằng các công đoạn thủ công. Với công thức chế biến gia truyền độc đáo, người dân Hạ Long đã tạo nên một món đặc sản biển tuyệt vời!
Để tạo nên món chả mực đặc sản mang đậm hương vị nơi đây, bắt nguồn từ nguồn nguyên liệu chính là mực mai được chọn mua rất kỹ lưỡng. Mực phải tươi ngon và vừa được đánh lên trên bờ.
![Mực mai tươi sống - Nguyên liệu chính làm ra món chả mực Mực mai tươi sống - Nguyên liệu chính làm ra món chả mực](/uploads/image/Lan-Da-Nang/Ha-Long/Cha-muc-Ha-Long/muc-nang-tuoi-song.jpg)
Mực mai tươi sống - Nguyên liệu chính làm ra món chả mực
Sau khi được chọn lọc kỹ càng, những con mực ngon nhất sẽ được rửa sạch, loại bỏ mai, râu đen, da, ruột và bầu mực và được bỏ từng miếng một vào cối rồi giã bằng tay. Khi giã mực, người ta giã hơi rối để dễ bắt dính. Đây cũng chính là điều kiện để có miếng chả giòn hơn, thơm ngon hơn. Phụ gia để chế biến món ăn này là hạt tiêu, hành, bột nếp cái hoa vàng...Vừa giã, người ta vừa thả thêm vào đó hạt tiêu vỡ. Sau khi giã xong thì chả mực được nặn thành từng miếng rồi bỏ vào chiên giòn.
![Mực giã cùng gia vị được viên tròn Mực giã cùng gia vị được viên tròn](/uploads/image/Lan-Da-Nang/Ha-Long/Cha-muc-Ha-Long/Cha-vien.jpg)
Mực giã cùng gia vị được viên tròn
Miếng chả tươi ngon ngay từ khi mới cho vào chảo dầu đang sôi đã tỏa ra mùi thơm vô cùng quyến rũ. Đảm bảo nếu được ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi!
![Chả vừa được đem chiên đã dậy mùi thơm phức Chả vừa được đem chiên đã dậy mùi thơm phức](/uploads/image/Lan-Da-Nang/Ha-Long/Cha-muc-Ha-Long/Cha-muc-chien.jpg)
Chả vừa được đem chiên đã dậy mùi thơm phức
Bạn thấy đấy, món chả mực được chế biến kì công và mang tâm huyết của người dân Hạ Long gửi tới bạn bè thập phương. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Hạ Long để khám phá phong cảnh tuyệt sắc nơi đây cũng như thưởng thức món chả mực dai giòn, thơm ngon khó cưỡng?